Top thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ

Đăng lúc: 21-07-2017 10:05:47

Canxi là thành phần quan trọng giúp cho hệ xương phát triển và chắc khỏe vì vậy việc bổ sung canxi cho trẻ mỗi ngày là việc làm cần thiết. Trong đó, việc bổ sung các loại thực phẩm bổ sung canxi là điều cần thiết nếu muốn cải thiện chiều cao cho trẻ nhanh chóng và hiệu quả

Để giúp các bậc phụ huynh chăm lo sự phát triển chiều cao trẻ một cách tốt nhất đây là danh sách những thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ.

Những loại thực phẩm giàu canxi hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

top-thuc-pham-giau-canxi-ho-tro-phat-trien-chieu-cao-cho-tre

Sữa giàu canxi giúp phát triển chiều cao trẻ

Sữa và chế phẩm được làm từ sữa

Sữa chính là một trong những thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ hàng đầu cần phải bổ sung hàng ngày. Theo thống kê một cốc sữa bò có chứa 300mg canxi tương đương với với một cốc sữa chua hay 1/9 cốc pho mát nguyên chất. Với trẻ từ 2 tuổi trở lên các mẹ có thể cho con dùng sản phẩm sữa ít chất béo hoặc là không béo. Tốt nhất là nên sử dụng sản phẩm sữa nguyên chất và nếu trẻ muốn hãy để trẻ được uống sữa với hương vị mà trẻ thích vì thà bổ sung sữa mỗi ngày còn hơn trẻ không uống giọt sữa nào.
Ngoài ra nếu trẻ không thích uống sữa bò có thể cho trẻ dùng các chế phẩm được làm từ sữa như pho mát, bơ hay sữa đậu nành… để hỗ trợ phát triển chiều cao trẻ.

Rau củ bổ sung canxi giúp tăng chiều cao cho trẻ

Trong một số loại rau củ cũng có chứa rất nhiều hàm lượng canxi hỗ trợ sự phát triển chiều cao trẻ. Có thể kể tới như rau dền. Theo đánh giá hàm lượng canxi trong rau dền còn cao hơn hàm lượng canxi trong sữa bò. Bên cạnh đó rau dền còn chứa các loại khoáng chất và các Vitamin giúp hấp thu canxi hiệu quả.
Ngoài ra một số loại rau như súp lơ xanh, rau chân vịt, cà chua, cải chíp cũng chứa nhiều canxi và các loại khoáng chất hỗ trợ vào việc chuyển hóa canxi hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ.

top-thuc-pham-giau-canxi-ho-tro-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-2

Rau củ như cà rốt, cà chua, rau cải bổ sung canxi và hỗ trợ việc chuyển hóa canxi trong cơ thể giúp trẻ phát triển chiều cao


Trái cây bổ sung canxi giúp tăng chiều cao cho trẻ


Cam là loại quả đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ thuộc nhóm trái cây. Theo thống kê trong 100g cam có tới 40mg canxi.
Ngoài cam ra cũng còn một số loại trái cây như quất, dâu tây, chuối hay kiwi cũng giàu canxi và dưỡng chất khác như tốt cho sự phát triển của trẻ.

Các loại xương thịt và hải sản bổ sung canxi cho trẻ

Xương và thịt của một số loại động vật như lợn, bò hay cừu giúp bổ sung canxin và protein giúp xương và cơ bắp phát triển.
Các loại hải sản như tôm, cua, hàu, sò chứa nhiều canxi cũng như các loại vitamin B1, D hỗ trợ phát triển chiều cao trẻ. Đặc biệt là cá hồi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nửa chén cá hồi đã chứa 402mg canxi không chỉ tốt cho tiêu hóa của trẻ mà còn giúp phát triển chiều cao tối đa.
 

top-thuc-pham-giau-canxi-ho-tro-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-3

Xương thịt và hải sản giàu canxi giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Các loại ngũ cốc và tinh bột hỗ trợ canxi giúp tăng chiều cao

Ngũ cốc chính là thực phẩm giàu canxi bổ sử dụng mỗi ngày. Nếu dùng ngũ cốc được chế biến sẵn vào bữa sáng sẽ giúp tăng khoảng 1000mg canxi tương ứng với mỗi suất ăn khoảng 1.3 chén. Ngoài ra có thể dùng ngũ cốc pha với sữa bò hay đậu nành để tăng cường canxi thay vì chỉ uống mỗi nước lọc.
Những loại ngũ cốc và tinh bột giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao trẻ đó là đậu trắng, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu nành và khoai lang.

 

top-thuc-pham-giau-canxi-ho-tro-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-4

Ngũ cốc giàu canxi bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày cho trẻ hỗ trợ phát triển chiều cao

Những thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ nói trên các bậc phụ huynh cần chú ý để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Điều này không chỉ giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết mà còn hỗ trợ phát triển chiều cao trẻ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng trẻ rất dễ chán ăn vì vậy cần phải thay đổi thực đơn liên tục. Điều này vừa giúp trẻ ăn ngon miệng vừa giúp tránh được tình trạng nhàm chán khi sử dụng các loại thực phẩm giống nhau để chế biến thức ăn hàng ngày
 

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN