Những loại trái cây giúp phát triển chiều cao cho trẻ

Đăng lúc: 22-08-2017 09:37:13

Trái cây không chỉ cung cấp nước và những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện mà nó còn là nguồn cung cấp canxi và vitamin dôi dào giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Do đó, cha mẹ nên khuyến khích trẻ bổ sung những loại trái cây giúp phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả sau đây.

Một số loại trái cây hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả

Quả quýt

Không những chứa nhiều vitamin A và C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mà Quýt còn là loại trái cây bổ sung hàm lượng canxi dồi dào giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, vitamin B2 và B6 có trong thành phần của quýt cũng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa tào bón, chống mệt mỏi ở trẻ.

nhung-loai-trai-cay-giup-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-1

Chuối

Chuối là một loại trái cây bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể. Không chỉ vậy, hàm lượng canxi tự nhiên cùng với kali trong chuối đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa thoái hóa xương, hỗ trợ xương phát triển từ đó thúc đẩy chiều cao ở trẻ hiệu quả.

Ngoài ra, ăn chuối  mỗi ngày cũng giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như giúp hệ thần kinh của trẻ nhạy bén hơn nhờ vào hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Chính vì vậy, hãy khuyến khích trẻ ăn chuối thường xuyên nhé!

nhung-loai-trai-cay-giup-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-2

Kiwi

Trong thành phần của Kiwi chứa hàm lượng lớn vitamin C và canxi có tác động tích cực đến quá trình phát triển chiều cao cho trẻ. Khi cho trẻ ăn kiwi, cha mẹ cần chú ý không nên bỏ qua phần vỏ bởi đây là phần chứa rất nhiều dưỡng chất.

nhung-loai-trai-cay-giup-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-3

Dâu tây

Dâu tây với vị chua chua ngọt ngọt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là một loại trái cây tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhờ vào hàm lượng vitamin C, B1, B2 cần thiết cho sự phát triển của cơ thể cũng như các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ như Canxi, kali, phốt pho, sắt,…

nhung-loai-trai-cay-giup-phat-trien-chieu-cao-cho-tre-4

Sung

Sung cũng là loại trái cây có tác động rất tốt đến chiều cao của trẻ nhờ vào hàm lượng canxi rất cao chứa trong thành phần của quả sung. Bạn có thể đem sấy khô  hoặc làm mứt sung để giúp trẻ dễ ăn hơn.

Xem thêm: Cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 nhanh chóng

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN