Cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 nhanh chóng

Đăng lúc: 29-08-2017 10:48:21

Nên áp dụng cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn đang phân vân chưa có câu trả lời cho câu hỏi này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố tác động đến quá trình tăng chiều cao ở tuổi 16, từ đó biết cách hỗ trợ nhằm thúc đẩy quá trình này diễn ra tối ưu nhất.

Độ tuổi 16 còn trong độ tuổi dậy thì, đây là giai đoạn quan trọng mà nếu biết áp dụng phương pháp hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được chiều cao cơ thể trong giai đoạn này. Sau khi qua giai đoạn này (tuổi dậy thì), chiều cao vẫn có thể tăng nhưng tốc độ tăng sẽ rất chậm và giảm dần cho đến năm 25 tuổi. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 16 hay chính xác hơn là giai đoạn dậy thì là thời điểm quyết định đến chiều cao của bạn. Bạn hãy áp dụng cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 sau đây để đạt kết quả tốt nhất nhé!
 

cach-phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-4

 

Chế độ ăn uống giúp phát triển chiều cao ở tuổi 16

Để phát triển chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả thì bạn cần phải chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày để hỡ trợ thúc đẩy sự phát triển chiều cao tối ưu nhất. Trong số những dưỡng chất cần thiết để cải thiện chiều cao thì canxi và collagen type II là 2 dưỡng chất quan trọng nhất, bạn có thể bổ sung canxi trong sữa, hải sản, rau cải ngọt... và collagen type II trong ức gà, hải sản...
Ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn chính thì bạn cũng nên xen kẽ bữa ăn phụ để giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Đặc biệt, nên uống 400-500ml sữa mỗi ngày để giúp bổ sung canxi cho cơ thể để giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất nhé

 

cach-phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-1

 

Tập luyện các bài tập, các môn thể thao để tăng chiều cao tuổi 16

Nếu muốn phát triển chiều cao ở tuổi 16 thì bạn cần phải thường xuyên vận động, tập luyện các bài tập kết hợp với các môn thể thao để giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao của cơ thể ở tuổi 16 hiệu quả bởi vì quá trình vận động sẽ kích thích các lớp mô xương sụn giúp chúng dài ra, cơ thể cũng sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng. 
Bạn hãy dành mỗi ngày khoảng 1 tiếng để tập luyện các bài tập yoga kẽo giãn cơ hoặc các môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả như bơi lội, bóng rổ, chạy bộ... . Điều này không chỉ giúp bạn có được một chiều cao lý tưởng mà nó còn đem đến cho bạn một sức khỏe tôt
 

cach-phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-2

 

Giấc ngủ cũng có ảnh hưởng đến phát triển chiều cao ở tuổi 16

Giấc ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động đến quá trình phát triển chiều cao nhưng nhiều người lại không chú ý. Theo như các nhà khoa học đã chỉ ra, khi ngủ sâu là thời điểm cơ thể sản sinh nhiều hormone tăng trưởng nhất, từ đó giúp thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 16 diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

 

cach-phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-3

Tránh xa cách chất kích thích nếu muốn phát triển chiều cao ở tuổi 16

Các chất kích thích có tác động xấu đến quá trình tăng chiều cao của cơ thể, vì vậy bạn hãy chú ý tránh xa chúng để hỗ trợ phát triển chiều cao ở tuổi 16 diễn ra hiệu quả nhất nhé! Nếu bạn đang có thói quen hút thuốc lá thì bạn nên bỏ thuốc ngay bởi sẽ làm tàn phá các tế bào xương rất nhanh, khiến xương bị giòn, dễ gãy từ đó ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể.
Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN